คำค้นยอดนิยม : ดวงวันนี้ ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงรายวัน ดูดวงความรัก
ฮือฮา! ต้นโพธิ์สีชมพู ที่อำเภอสอยดาว
 
 
 

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องว่า มีต้นโพธิ์สีชมพู ขึ้นอยู่ระหว่างกึ่งกลางวัดคลองปรีและโรงเรียนบ้านสมเด็จเจ้าพระยาอุปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หมูที่ 7 ต.ทรายขาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี หลังรับเรื่องผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปสำรวจพบว่า มีต้นโพธิ์สีชมพูจริง พบว่าเป็นต้นโพธิ์ขนาดความสูง 2 เมตร อายุ 6 ปี ลักษณะใบโพธิ์มีสีชมพูขึ้นอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ 2 คนโอบสูงประมาณ 20 เมตร

นายสมคิด วิจิตร ผอ.โรงเรียนบ้านสมเด็จเจ้าพระยาอุปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ได้นำนักเรียนมาศึกษาเรียนรู้ดูต้นโพธิ์สีชมพู ซึ่งนักเรียนทั้งหมด และผู้อำนวยการโรงเรียนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นต้นโพธิ์สีชมพูนี้มาก่อน เคยเห็นแต่ต้นโพธิ์ทั่วไปที่มีลักษณะใบสีเขียวที่ขึ้นเองตามธรรมชาติที่อยู่ภายในวัด ต้นโพธิ์สีชมพูนี้ ได้ขึ้นอยู่ระหว่างกึ่งกลางวัดกับโรงเรียน และเป็นต้นโพธิ์ที่แปลก ไม่เหมือนกับต้นโพธิ์ทั่วไป นอกจากนี้ ประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางเข้ามาดูอย่างไม่ขาดสายและเข้ามาดูเพื่อตีเลขเด็ดต่างนานา ทางวัดต้องมีการนำไม้มาตีกรอบล้อมรอบเพื่อป้องกันประชาชน และเยาวชนเข้าไปเด็ดใบโพธิ์สีชมพู

ทั้งนี้ทาง วัดพระครูซง รักษาการเจ้าอาวาสวัดคลองปรี ได้ให้พระลูกวัดได้มีการดูต้นโพธิ์สีชมพูนี้เป็นอย่างดี ในการรดน้ำพรวนดินเป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ ทางวัดยังเปิดให้นักเรียนได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้โดยไม่ได้ปิดกั้นแต่อย่างใด

ที่มา sanook

Hilight
List หมอดู
     

บริษัท เซย์เยส คอร์ปอเรชั่น จำกัด
550/236 ซอย โพธิ์ปั้น 17 ถ.อโศก-ดินแดง แขวง/เขต ดินแดง กทม. 10400

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า ( Customer Support ) ทุกวันเวลา 08.00-20.00 น.
ติดต่อลงโฆษณา : webmaster@horocam.com จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.
ติดต่อเว็บมาสเตอร์ ( Webmaster ) : : webmaster@horocam.com

(C) Copyright : SayYes Corporation Co., Ltd. All Rights Reserved | Term & Conditions